คำอธิบาย
Comet hop เป็นลูกจากการผสมของ English sunshine กับฮอพพื้นเมืองของอเมริกา ในปี 1974 และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งมีชื่อเรียกอีกชื่อว่า “Citra’s Little Sister” โดยผู้ผลิตเบียร์ที่ชอบ lower alpha acid (9-12%) และมีรสชาติกลมกล่อมของ comet คือความมีชีวิตชีวาด้วยกลิ่นของส้มโอและส้มเขียวหวาน และยังมีกลิ่นจากหญ้าและสมุนไพรที่มีเอกลักษณ์ ผู้ผลิตเบียร์บางรายอธิบายถึงกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ของฮอพชนิดนี้ว่าเป็น “Wild American” ที่ผลิตเบียร์ชนิดหนึ่ง
Aroma : wild notes เช่น citrus fruit (มะนาว)และตะไคร้
Alpha acid : 9-12.0%
การใช้งานทั่วไป: หลากหลายวัตถุประสงค์
Beta acid 3.0-6.1%
Cohumulone 40-45% ของกรดอัลฟา
น้ำมันรวม 1.4-3.3 มล. / 100 กรัม
Myrcene40 – 65% ของน้ำมันทั้งหมด
Humulene 1 – 2% ของน้ำมันทั้งหมด
Caryophyllene 5 – 7% ของน้ำมันทั้งหมด
Farnesene <1% ของน้ำมันทั้งหมด