วิธีใช้ Star San Sanitizer

น้ำยา STAR SAN เป็นน้ำยาฆ่าเชื้อไม่ใช่น้ำยาทำความสะอาด ดังนั้นภาชนะที่จะนำมาใช้ควรผ่านการทำความสะอาดมาก่อน
น้ำยา STAR SAN เป็นกรดผลไม้ หลังจากเจือจางกับน้ำแล้วสามารถนำไปสัมผัสอาหารได้ โดยไม่ต้องล้างออก ไม่เป็นอันตราย สัดส่วนในการใช้งาน 1 ออนซ์ : น้ำ 18-20 ลิตร

ข้อดีของ Star san

 - แช่น้ำยาแล้วใช้ได้ทันทีโดยไม่ต้องล้างออก
 - ไม่ต้องกลัวฟองที่เกิดจาก Starsan
 - นำกลับมาใช้ได้หลายครั้ง

วิธีการใช้สำหรับล้างฆ่าเชื้อ

 - ผสมน้ำยาลงในน้ำ 1oz ต่อน้ำ 18-20 ลิตร
 - นำอุปกรณ์ไปแช่น้ำยาที่ผสมแล้วสำหรับฆ่าเชื้อทำความสะอาด
 - ใช้ได้ทันทีแม้มีฟอง

เมื่อผสมและใช้งานแล้ว สามารถใช้ซ้ำได้ จนกว่าจะขุ่นหรือรู้สึกว่ามันสกปรก (รับไม่ได้แล้ว)

การใช้งาน นำอุปกรณ์จุ่มลงในน้ำสตาร์แซน แล้วนำขึ้นมาให้น้ำหยดหมาดๆ สามารถนำไปใช้งานได้ทันที โดยไม่ต้องล้างน้ำซ้ำ (สตาร์แซนเป็นกรดผลไม้ อัตราส่วนข้างต้นเป็นอัตราส่วนที่เหมาะสมสำหรับกลั้วฆ่าเชื้อโรคและสามารถนำไปใช้สัมผัสกับอาหารได้ทันที)

อุปกรณ์ควรเป็นอุปกรณ์ที่สะอาด ผ่านการทำความสะอาดมาแล้ว (สตาร์แซนไม่ใช่น้ำยาทำความสะอาด แต่เป็นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค) บางคนนำไปใส่ขวดสเปรย์ เพื่อฉีดฆ่าเชื้อในแต่ละจุดที่ต้องการ